Đóng

10/12/2015

Violet

Violet – dành cho những cô dâu ưa thích sự kết hợp mới lạ nhưng vẫn tràn đầy vị ngọt của tình yêu.

violet

Violet là loài hoa nổi tiếng ở Hoa Kỳ và Hy Lạp. Đó là loài hoa có màu sắc và hương thơm tinh tế, có nguồn gốc từ biểu tượng trong huyền thoại, truyền thuyết, và tôn giáo, và có vị trí nổi bật trong ngôn ngữ các loài hoa của người dân Victoria. Với hình dạng nhỏ bé cùng vẻ đẹp tinh tế, violet thường gắn liền với sự lãng mạn và tình yêu đôi lứa. Dường như violet có nhiều điều để nói.

Thần thoại

Người La Mã cổ đại cho rằng hoa violet như một biểu tượng của sự tang tóc, màu sắc sâu đậm của chúng biểu thị sự đổ máu, nhưng mùi hương ngọt ngào của chúng lại có hàm ý hòa bình. Người La Mã thường đặt chúng trên những ngôi mộ và sử dụng chúng để trang trí hầm mộ, tượng trưng cho tình cảm dành cho những người đã qua đời. Họ tin rằng điều này sẽ giúp những người đã khuất an giấc ngàn thu.

Văn hóa dân gian

 Ý nghĩa của hoa violet 4

Văn hóa dân gian của thời Trung cổ cho rằng hoa violet giúp bảo vệ, chống lại những linh hồn quỷ dữ. Thông thường lá violet sẽ được sử dụng trong việc chữa bệnh vôi hóa, làm thuốc mỡ và thuốc sát trùng, và như là một cách chữa bệnh mất ngủ, do đó, violet giúp chữa bệnh khá tốt. Trong giai đoạn này, violet cũng là biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành, cả bởi hương thơm và vẻ đẹp xinh xắn, loài hoa này còn có ý nghĩa bảo vệ và chữa lành bệnh.

Biểu tượng Kitô giáo

Trong Kitô giáo, violet gắn liền với Đức Maria. Một câu chuyện kể rằng tất cả hoa violet ban đầu có màu trắng, nhưng nỗi thất vọng của Đức Mẹ Maria khi nhìn con trai bà bị treo trên cây thánh giá, bà đã biến violet trở thành biểu tượng của sự tang tóc. Thật thú vị, điều này dường như có liên quan đến ý nghĩa La Mã cổ đại của hoa cũng như việc kết nối những bông hoa cho Đức Maria.

 

Chuyên Mục Khác Related